android mobil gas station locator huntington park mobile spy free download tamil songs divx yahoo stat tracker app android logiciel télécharger pc spy mobistealth monitoring software

Máy tính bảng Máy tính bảng giá rẻ

dao tao ke toan

| Chúc Mừng Cộng Đoàn | Tin tức | Thư đi, tin lại | Diễn đàn | Tâm tình | Giới thiệu | Góc vui cười. |
 

Home
Bùi Chu Ngày Nay
Bùi Chu Ngày Xưa
Những Người Đáng Nhớ
Kể Chuyện Ngày Xưa
Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Giáo Dục Con Cái
Sức Khỏe
Chúc Mừng
Chia Buồn
Trang Thơ
Sống Đạo Giữa Đời
Tin Mừng
Chuyện bốn phương
Trang đặc biệt.
Hình ảnh về Bùi chu
Tuổi trẻ hôm nay

 

Lượt người truy cập

 

Tin tức
16/5/17 Thánh Lễ an táng Linh mục Đinh Quang Thịnh
16 / 06 / 2017

Thánh lễ an táng Linh Mục Đinh Quang Thịnh.

Trích trên trang tin Báo Công Giáo

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA GIUSE ĐINH QUANG THỊNH

Thứ tư - 14/06/2017 18:57
Những ngày trước nắng và nóng nhưng rồi sang hôm nay trời lại mưa. Trời Sài Gòn dường như buồn theo nỗi buồn của Giáo Phận, của các giáo xứ - nơi mà Cha cố Giuse Đinh Quang Thịnh đã phục vụ, của gia đình linh tông huyết tộc và bạn hữu xa gần với Cha cố Giuse.
THÁNH LỄ AN TÁNG CHA GIUSE ĐINH QUANG THỊNH
THÁNH LỄ AN TÁNG CHA GIUSE ĐINH QUANG THỊNH
          Từ sáng sớm, nhiều người đã cùng đưa tiễn linh cửu Cha cố Giuse Đinh Quang Thịnh từ nơi mà Cha đang phục vụ qua giáo xứ Mẹ là giáo xứ Chợ Quán để chờ dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa cuối cùng của Cha Cố Giuse. Con đường Trần Bình Trọng vốn nhỏ hẹp nhưng hôm nay lại hẹp hơn bởi dòng người từ nhiều nơi tới đây để ngậm ngùi đưa tiễn Cha Cố Giuse.

          Đến viếng Cha Giuse trước khi Thánh Lễ bắt đầu, nhìn cả nhà thờ phủ đầy vành tang trắng của những người thân quen để thấy được tấm lòng của đoàn con hiếu thảo. Người ta vẫn thường nói “sống sao chết vậy” quả không sai ! Tình thương của nhiều người hôm nay dành cho Cha Cố Giuse đủ để nói lên tâm tình của người còn sống đối với người đã chết.

          8 g 30, quý Cha đồng tế đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào Thánh Lễ tạ ơn với Cha Cố Giuse nhưng rồi Chủ tế Thánh Lễ cũng như Cha Giảng chưa đến. Thì ra là các đấng nhầm giờ và cứ tưởng nghĩ là 9 giờ mới Lễ.

          Và rồi, 9 g 50, đoàn đồng tế đã cất bước từ ngôi nhà Mục Vụ của Giáo Xứ Chợ Quán mến thương. Đi sau cùng và cũng là chủ thế Thánh Lễ an táng cầu cho Cha Cố Giuse Đinh Quang Thịnh là Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo Phận Phú Cường, cạnh Đức Cha là Cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân – Tổng Đại Diện giáo phận Sài Gòn và Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng – Quản Hạt Sài Gòn Chợ Quán. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có quý Cha nghĩa tử, quý Cha quản hạt, quý Cha trong và ngoài giáo phận Triều cũng như Dòng.

          Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng – Quản Hạt Sài Gòn Chợ Quán có đôi lời tâm tình với Đức Cha Giuse, quý Cha và cộng đoàn về sự ra đi của Cha Cố Giuse. Sự ra đi của Cha Cố Giuse đã để lại nhiều nỗi buồn và thương đau và hôm nay mọi người cùng dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Cố Giuse.

          Chút tình thân với người quá cố, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước ngỏ tâm tình hết sức thân mật với cộng đoàn về tình cảm của Đức Cha Giuse và Cha Cố Giuse. Cha Cố Giuse trên Đức Cha Giuse 7 lớp khi vào Tiểu Chủng Viện Phú Cường. Đức Cha Giuse khi đó là cậu học trò lớp 6 còn Cha Giuse vào lớp Dự Bị … tình thương của anh em gắn bó với nhau từ những ngày xa xưa ấy, cho đến khi thụ phong linh mục và giám mục để rồi giờ đây Đức Cha Giuse hiện diện ở đây để dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Cố Giuse.

          Hết sức dễ thương trong bài giảng không soạn, Cha Inhaxicô (Audio bài giảng của Cha Tổng Đại Diện Sài Gòn : https://www.mixcloud.com/giongtrom/gi%E1%BA%A3ng-l%E1%BB%85-an-t%C3%A1ng-cha-giuse-%C4%91inh-quang-th%E1%BB%8Bnh-cha-inhaxio-h%E1%BB%93-v%C4%83n-xu%C3%A2n/)

          Cộng đoàn từ bàng hoàng đến ngỡ ngàng khi nghe điều mà Cha Cố Giuse khi còn sống cấm không được nói cho ai biết đó là chuyện Cha Cố Giuse với lòng thao thức truyền giáo đã gửi cho Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc 6 tỷ để mua mảnh đất ở Bình Chánh để lo việc truyền giáo. Chính Đức Tổng đã trao số tiền này cho Cha Tổng Đại Diện để lo việc truyền giáo trên mảnh đất thân thương đó …

          Sau lời nguyện Hiệp Lễ, Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng đại diện quý Cha để dâng lời tiễn biệt và làm nghi thức tiễn biệt cho Cha Cố Giuse. Những dòng lệ cứ tuôn khi nhìn lên di ảnh thân thương của người mục tử cả đời sống cho Giáo Hội, cho Lời Chúa, cho Giáo Lý và cho việc truyền giáo.

          Trước khi linh cửu của Cha Cố Giuse được đưa đến an táng tại nghĩa trang Bùi Chu – Hố Nai, một linh mục nghĩa tử của Cha Cố Giuse ngỏ tâm tình cảm ơn Đức Tổng Phaolô, Đức Cha phụ tá Giuse và đặc biệt Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận Phú Cường cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Cha đại diện cũng không quên cảm ơn quý ban hành giáo của các xứ Đông Quang, Mai Khôi, Chợ Quán … ca đoàn Martino, đội kèn, ban trật tự, âm thanh ánh sáng.

          Sau lời cảm ơn, Đức Cha Giuse và Cha Tổng Đại Diện cùng Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng đến trước linh cửu Cha Cố Giuse để kính viếng lần cuối và rảy nước Thánh như lời nguyện chúc ra đi bình an với Cha Giuse Đinh Quang Thịnh.

          Dòng người đông đảo nhưng rất trật tự di chuyển để cùng nhau lên xe đến Bùi Chu để tiễn biệt Cha Cố Giuse. Tình thương của mọi người đã đành, trời vẫn lớt phớt những hạt mưa như những giọt lệ ngậm ngùi luyến tiếc tiễn biệt Cha Cố Giuse. Nguyện xin Chúa Cha là Đấng giàu lòng thương xót tha thứ những lầm lỗi khi còn sống và cho Cha Cố Giuse mau hưởng nhan Thánh Chúa. Và, xin Cha Cố Giuse thương chuyển cầu những ơn cần thiết cho những người ở lại và nhất là cho bỉ nhân là kẻ tội lỗi. Hẹn gặp Cha Cố Giuse trên Nước Trời – nơi mà lòng người Kitô hữu như bỉ nhân hằng canh cánh trong lòng sau khi giã từ cõi tạm mong manh vô thường này.
 
Người Giồng Trôm

a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a

  

12/6/16. Giáo xứ Chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận.
09 / 06 / 2016

12/6/16. Giáo xứ Chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận.

 

Chúa nhật 11 Thường niên, Ngày 12 Tháng 6 Năm 2016.

Giáo xứ Bùi Chu Chầu Mình Thánh Chúa thay

Giáo phận Xuân Lộc.

Xem tiếp...
23/1/14. Lễ tạ ơn và nhận phép lành cuả Đội xe GX Bùi Chu.
23 / 01 / 2014

23/1/14. Lễ tạ ơn và nhận phép lành cuả Đội xe GX Bùi Chu.

 

 

Xem tiếp...
8/5/13. Lễ tạ ơn của Đức cha Đinh Đức Đạo.
08 / 06 / 2013

Mời xem Thánh lễ tạ ơn của Đức cha Đinh Đức Đạo qua Youtube theo link:

http://www.youtube.com/watch?v=DegnX5rOIp0

31/10/12. Lễ trong Tháng 11.
31 / 10 / 2012

1-11, Lễ Các Thánh, chiều 16 giờ 30 Viếng nghĩa trang cũ. 17 giờ lễ mừng các Thánh tại nhà thờ.

2-11 Lễ các Linh hồn, cầu cho các tín hữu đã qua đời, chiều 16 giờ 30 lễ tại nghĩa trang.

Thứ Bảy 3-11 lễ Thánh Martine quan thầy Gia đình Martine.

Có các lễ tại hai nghĩa trang cũ mới và tại lễ đài Thánh Martine thuộc Giáo họ Thánh Giuse.

24-11 Lễ kính trọng thể các Thánh Tử đạo VN. Bổn mạng Gia đình Đa Minh Tước.

25-11 Lễ Chúa Kitô vua Vũ trụ bổn mạng Họ Kitô vua, Lễ tại lễ đài Kitô vua.

Trong Bùi chu ngày nay, có bài viết về lễ các linh hồn.

Xem tiếp...
13/10/12. Chầu Thánh Thể kỷ niệm Đức Mẹ Fatima.
13 / 10 / 2012

13/10/12. Chầu Thánh Thể kỷ niệm Đức Mẹ Fatima.

 

Kỷ niệm Ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Giáo xứ có giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 12 gìờ 00.

 

Xem tiếp...
20/9/12. Tin vui trong giáo xứ.
20 / 09 / 2012

20/9/12. Tin vui trong giáo xứ.

 

 

 Vui mừng được tin:

Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Trần Vĩnh Linh làm chánh xứ Gia Viên, hạt Tân Mai và cha Nguyễn Tâm Chí đã nhận bài sai về làm cha phó xứ Bùi Chu vào ngày 22/09/2012.

Vào ngày 22/09/2012 lúc 10h30, giáo xứ có tổ chức nghi thức đón cha phó và sau đó vào lúc 11h00 có Giáo xứ có giờ chầu thánh thể, sau cùng là tiệc liên hoan mừng cha phó mới tại hội trường A nhà giáo lý Giáo xứ Bùi Chu.

(Trần Văn Quỳ đưa tin)

 

Xem tiếp...
14/9/12. Kỷ niệm 4 năm Đài Đức Mẹ Sầu Bi.
14 / 09 / 2012

14/9/12. Kỷ niệm 2 năm Đài Đức Mẹ Sầu Bi.

Ngày 15/9/2012. Giáo xứ kỷ niệm 4 năm ngày lập Đài Đức Mẹ Sầu Bi.

 

 Đài nằm trong hoa viên mộ cuả hai cha cố Đa Minh và Andrê cạnh núi Đức Mẹ trong khuân viên Thánh đường Giáo xứ Bùi Chu.

 

Xem tiếp...
7/8/12. Thánh lễ tạ ơn hồng ân 5 năm linh mục.
07 / 08 / 2012

7/8/12. Thánh lễ tạ ơn hồng ân 5 năm linh mục.

Ngày 8/08/2012 vào lúc 04h00 sáng tại Thánh đường GX Bùi Chu, có lễ tạ ơn kỷ niệm năm năm hồng ân thiên chức linh mục của cha phó

GIUSE  NGUYỄN TRẦN VĨNH LINH.

và sau đó lúc 11h00 cùng ngày có tiệc liên hoan mừng cha tại hội trường nhà xứ

Xin chúc mừng 5 năm linh mục và chúc linh mục luôn trung thành với Thiên chức linh mục của Chúa.

Trần Văn Quỳ.

 

Xem tiếp...
18/7/12. Hình và tin 310 lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.
18 / 07 / 2012

18/7/12. Hình và tin 310 lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Bùi Chu, Ngày 18 Tháng 7 Năm 2012.
Toàn thể Giáo xứ Bùi Chu và Bùi Đệ đã hân hoan chào đón Đức cha chính Đa Minh Nguyễn Chu Trinh Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về thăm và Ban Bí tích Thêm sức cho 310 em trong hai giáo xứ về đón nhân Ơn Chúa Thánh Thần.

Linh mục Giu Se Đinh Nam Hưng Quản hạt Phú Thịnh Chánh xứ Bùi Chu, Bùi Đệ và các cha trong Giáo hạt Phú Thịnh đã hân hoan chào mừng Đức cha và đã xin Đức cha ban phép Bí tích Thêm sức cho 310 em trong hai giáo xứ.
Mời xem một số hình ảnh mà chúng tôi được cộng tác viên gửi cho: 

Xem tiếp...
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau > > Cuối >>

Kết quả 1 - 10 của 180
| Giới thiệu | Trang chủ | Tin tức | Nhắn tin | Diễn Đàn | Liên lạc |
Ban biên tập : Trần Văn Minh - Trưởng ban. Ngô trọng Đức - Phụ trách kỹ thuật
Trần Minh Cảnh – Biên tập viên Vũ Hùng Cường – Biên tập viên
Liên hệ :buichu@buichu.net