android mobil gas station locator huntington park mobile spy free download tamil songs divx yahoo stat tracker app android logiciel télécharger pc spy mobistealth monitoring software

Máy tính bảng Máy tính bảng giá rẻ

dao tao ke toan

| Chúc Mừng Cộng Đoàn | Tin tức | Thư đi, tin lại | Diễn đàn | Tâm tình | Giới thiệu | Góc vui cười. |
 

Home
Bùi Chu Ngày Nay
Bùi Chu Ngày Xưa
Những Người Đáng Nhớ
Kể Chuyện Ngày Xưa
Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Giáo Dục Con Cái
Sức Khỏe
Chúc Mừng
Chia Buồn
Trang Thơ
Sống Đạo Giữa Đời
Tin Mừng
Chuyện bốn phương
Trang đặc biệt.
Hình ảnh về Bùi chu
Tuổi trẻ hôm nay

 

Lượt người truy cập

 

Bùi Chu Ngày Xưa
Những ngành nghề ở Bùi chu (5)

19-2-2006.

Bài 5- Nghề dệt chiếu.

Image

Xem tiếp...
Những ngành nghề ở Bùi chu (4).

20-01-2006.

Bài 4- Nghề dệt vải.

Tiếng lách ca, lách cách, lịch phà, lịch phịch cứ đều khắp xóm ngõ ngày ấy, suốt từ sau khi tan buổi lễ sáng cho đến chiều tối, cứ đều khắp ở quê hương Bùi chu thân yêu ngày xa xưa ấy lại hiện về, khi tôi ngồi viết lại những ngành nghề mà dân quê tôi đã làm, cái nghề mà tôi muốn nói đến, đó là nghề dệt vải.

Xem tiếp...
Nhớ về Bùi chu.

Ngày 9-01-2006.

Đã có nhiều bài viết về Bùi chu, nơi những  tác giả từng nhiều năm sinh sống nhưng mỗi người có những nhận xét, cái nhìn khác nhau …

Xem tiếp...
Những ngành nghề ở Bùi chu (3)

Bài 3:- Nghề đúc nhôm.

Ngày 8-1-06

Cũng về nghề cơ khí, nhưng ở quy mô lớn hơn, với cơ xưởng và số công nhân đông đảo, chúng tôi muốn kể đến một nghề khác nữa: đó là nghề đúc nhôm. Nghề này do ông Hoàng Văn Thể mà người dân trong xứ thường biết với  tên khác là ông qũy Hạnh hay ông Hạnh nhôm.

Xem tiếp...
Những ngành nghề ở Bùi chu (2)

Bài 2:- Nghề rèn.

Trần Văn Minh

10-12-05.

 

                      Ông Vũ Văn Ngoạn, người gốc quê Bát Tràng miền Bắc, ông vào miền Nam từ thủa  trước Năm 1954, ông đi tha phương cầu thực theo các đợt mộ phu xưa, khi chưa có cuộc di cư của người miền Bắc. Với chút vốn liếng nghề nghiệp ông đi làm cho các hãng xưởng cơ khí tại khu vực ngã Bảy Sài gòn, sau khi có tí vốn, và tìm được anh em ở Bùi chu sau Năm 54. Ông đưa gia đình về đây sống và lập nghiệp.

Xem tiếp...
Những ngành nghề ở Bùi Chu ( 1 )

Trần Văn Minh

Bài 1:- Nghề làm đàn (Thanh Cầm).

14:00 GMT+7 ngày 16 tháng 11 năm 2005

            Nhà làm đàn phong cầm với tên hiệu Thanh Cầm có rất sớm ở Bùi chu, hình như gia đình ông đã làm nghề này từ ngoài miền Bắc, khi di cư vào Nam ông vẫn tiếp tục hành nghề cũ, bởi vì các xứ đạo mới, xứ nào cũng cần đến một cây đàn để dùng cho các ca đoàn trong nhà thờ.

Xem tiếp...
Những người đi đâm (hà bá).
21:30GMT+7, ngày 26 tháng 10 năm 2005

Vó bè.

Tôi lấy tiểu đề (Vó Bè), cũng may là máy có font tiếng Việt, bằng không dám gây phiền hà cho người đọc lắm à nha! Không phiền sao được; chữ không có dấu thì một là vì tôi là nam nhi ắt phải là vợ bé, vợ bế, không thì cũng vỡ bể chứ dỡn chơi sao? Nhưng thưa qúy vị, tôi xin viết về cái vó bè, cái nghề vó mà có thời gian tôi đã từng làm nó. Không phải làm nó để kiếm sống, nhưng làm để kiếm cá ăn.

Xem tiếp...
Xóm lò than

8:05GMT+7, ngày 23 tháng 9 năm 2005

Trần Văn Minh.

         Chỉ có mấy cái lò than hình như nằm sau đám nhà bà Sáu Lợi, nhà ông Tư Giắt, thêm phía ngoài bờ ấp vài cái, mà cái xóm đầu Khu Tây Lạc được mọi người gọi là ‘xóm lò than’. Giờ có đi tìm lấy một cái lò than còn sót lại đưa vào viện bảo tàng chơi, chắc chắn là không còn tìm đâu ra ở xóm này được nữa. Đất cát qúy như vàng, ai còn để cái lỗ lò than hư nằm chình ình ra đó làm gì, vài xe đất đổ xuống là đã có miếng đất vuông vắn bằng phẳng xinh xắn rồi.

Xem tiếp...
Những ngày đi làm nghề tiều phu!!

8:15 GMT+7, ngày 14 tháng 9 năm 2005

Trần Văn Minh.

            “Nhất phá sơn lâm, nhì đâm hà bá.” Hay “tiền rừng bạc biển” hai câu nói của người xa xưa để lại, chỉ về nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận, thủa mà phương tiện khai thác còn thô sơ, mà con người ta còn ít, nên rừng và biển theo các cụ xưa đã nghĩ: “rừng có khai thác đến muôn đời cũng không thể hết, và rừng đưa lại cho ai biết khai thác những nguồn lợi khổng lồ.” Nay thì khác xa, nhưng thôi, tôi không dám lạm bàn sang lãnh vực khác, mà chỉ xin kể lại những ngày mà người Bùi Chu cùng nhau đi phá sơn lâm!!

Xem tiếp...
Lối đi xưa.
Lên mạng lúc 12:00 ngày 29 tháng 7 năm 2005

TRẦN VĂN MINH.
Ở Bùi Chu quê mình, giờ có ai muốn đi vào Đồng Sông Mây thì thật dễ dàng và nhanh chóng, vì các phương tiện giao thông thật nhiều và đã có con đường tráng nhựa dẫn vào nhà máy thủy điện Trị An
Xem tiếp...
<< Đầu < Trước 1 2 3 Sau > > Cuối >>

Kết quả 21 - 30 của 30
| Giới thiệu | Trang chủ | Tin tức | Nhắn tin | Diễn Đàn | Liên lạc |
Ban biên tập : Trần Văn Minh - Trưởng ban. Ngô trọng Đức - Phụ trách kỹ thuật
Trần Minh Cảnh – Biên tập viên Vũ Hùng Cường – Biên tập viên
Liên hệ :buichu@buichu.net