android mobil gas station locator huntington park mobile spy free download tamil songs divx yahoo stat tracker app android logiciel télécharger pc spy mobistealth monitoring software

Máy tính bảng Máy tính bảng giá rẻ

dao tao ke toan

| Chúc Mừng Cộng Đoàn | Tin tức | Thư đi, tin lại | Diễn đàn | Tâm tình | Giới thiệu | Góc vui cười. |
 

Home
Bùi Chu Ngày Nay
Bùi Chu Ngày Xưa
Những Người Đáng Nhớ
Kể Chuyện Ngày Xưa
Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Giáo Dục Con Cái
Sức Khỏe
Chúc Mừng
Chia Buồn
Trang Thơ
Sống Đạo Giữa Đời
Tin Mừng
Chuyện bốn phương
Trang đặc biệt.
Hình ảnh về Bùi chu
Tuổi trẻ hôm nay

 

Lượt người truy cập

 

Kể Chuyện Ngày Xưa
Chuyện bên lề Tết trung Thu. Bài cũ.

9:15 GMT+7, ngày 22 tháng 8 năm 2005

Mời đọc lại để so sánh với Trung Thu Quý Tỵ nhé.

Tuấn Phương.

 Mới vào đầu tháng bảy âm lịch, tôi chắc đã lác đác nghe đâu đây nổi lên những tiếng trống nghe cắc cắc, bụp bụp, cùng khắp các xóm thôn, tiếng trống là của mấy đội lân trong các xóm với mấy em nhỏ đang ra sức tập luyện, để sửa soạn biểu diễn đón mừng Trung Thu Năm Ất Dậu.

Xem tiếp...
21/12/12. Ngày họp bạn 24/12 lần Thứ 45.

24-12-12.

 

 

Mỗi năm, khi Mùa Giáng sinh đến, tôi luôn nhớ về kỷ niệm Ngày họp mặt bạn bè tôi và tôi viết:

Giáng sinh này nữa là vừa chẵn chòi 45 năm đi qua, và bạn bè tôi hôm nay linh đình kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống họp bạn. Tôi may mắn là một thành viên có mặt từ cái ngày họp bạn đầu tiên đó, nhưng do xa xôi không về tham dự được, tiếc thật! Vậy là đã hơn 21 buổi họp bạn tôi vắng mặt rồi! Thôi không góp mặt với bạn bè được thì xin góp tiếng vậy.

Xem tiếp...
23/6/11. Bài viết kỷ niệm Bùi Chu Mến Yêu lên 6.

23/6/11. Bài viết kỷ niệm Bùi Chu Mến Yêu lên 6.

Viết nhân Bùi chu lên sáu. Đinh Kim Đạt.

 i 

Hình minh hoạ lấy trên net.

Thời gian cứ từ từ trôi đi và buichu.net cũng đã được sáu năm. Nhờ trang Bùi chu mà có nhiều người ở những thế hệ trước nhớ lại những kỷ niệm thời mới lập ấp, ghi lại và truyền cho thế hệ đi sau.

 

Xem tiếp...
Bài viết phục sinh.

14-04-06.

Bài viết dịp lễ Phục sinh.

Sáng Thứ Bảy, tuần thánh nơi tôi đang sống. Vẫn im re. Lại một ngày như mọi ngày! Vén màn cửa nhìn ra đường. Vắng hoe. Trời một màu xám đục. Mặt trời thì còn rụt rè nem nép sau những đụn mây. Tiết trời se se lạnh. Lất phất mấy giọt mưa. Những hàng cây bên đường, cây thì xanh biếc, cũng có cây úa vàng. Bởi vì có các loại cây chịu đựng được với thời tiết cả bốn mùa, thì vẫn xanh biếc, còn những cây không chịu nổi với tiết trời thay đổi thì hơi chớm Thu, lá đã từ từ úa vàng và lả chả rơi rơi bay theo làn gió nhẹ. Mùa Phục sinh vẫn thế.

Xem tiếp...
Phải cổ tích không? Kiều Nguyên.

23-7-09.

Có dịp ngồi đọc lại những câu chuyện trong mục: Kể chuyện ngày xưa. Tôi cũng thấy một chút mình trong đó. Ngồi thử suy nghiệm lại, giờ nghe sao chuyện cuả mình mà như là đọc lại truyện cổ tích vậy nè trời.

Xem tiếp...
Hoài Niệm Quê Xưa Trong Tình Siết Chặt Tay Trái

Hoài Niệm Quê Xưa Trong Tình Siết Chặt Tay Trái. Ngô Ngọc Lâm.

Xem tiếp...
Chuyện mùa chay.

5-3-06

Nhân mùa chay nói chuyện.. “cám dỗ”.

Ngày còn ở độ tuổi Nghĩa binh Thánh thể. Khi được học lớp giáo lý vỡ lòng, chúng tôi được dậy những bài học thuộc lòng, những bài học giáo lý bằng thơ nên dễ thuộc, dễ nhớ, nhờ vậy mà bốn, năm chục năm sau tôi vẫn còn nhớ như in bài học thuộc lòng về việc ăn chay với câu thơ như sau:

Hai mốt tuổi đến vừa sáu chục.

Buộc ăn chay từ lúc lịch rao.”

Xem tiếp...
Kể tiểu sử Xóm Lò than.

27-1-08.

Trần Văn Qùy. (Chiến) 

(Trong bài viết vể ‘Sơ lược tiểu sử của Giáo Xứ Bùi Chu.’ Tôi có kể đến ngoài người Miền Bắc di cư, Bùi Chu còn có cỡ hơn 1 hay 2 phần trăm là người dân Nam bộ, họ sống ở đây trước khi có người miền Bắc di cư, nay có bạn Trần Văn Qùy, một trong số những người đó, thuộc thế hệ thứ hai đóng góp bổ sung về sự thành hình của xóm, Xin trân trọng cám ơn bạn Trần Văn Qùy, cùng xin giới thiệu đến qúy bạn đọc đồng hương bài viết của tác gỉa Trần Văn Qùy) 

Xem tiếp...
Kỷ niệm về con Chôm Chôm.

Có một loại sinh vật sống dưới biển, hình dạng của nó trông giống như qủa chôm chôm, một loại trái cây vùng nhiệt đới, mà ở Việt Nam mình có rất nhiều, nỏ rộ vào mùa mưa, thấy con vật này giông giống nên người Việt mình gọi luôn nó là con chôm chôm.

Xem tiếp...
Nguyễn Đức An kể chuyện cũ.

16-12-2007.

             Quê Tôi ngày xưa.

     Vào Năm 1959, ba tôi có mở 1 trang trại nằm ở gia Bùi Chu và Bắc Hòa, bây gìờ thuộc ấp Tân Thành.  Khu đất bây giờ hình như là khu vực có gia đình anh Mộc đang ở,  vì lúc đó chung quanh trang trại đó có mấy gia  đình chú tôi ở.

Xem tiếp...
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 Sau > > Cuối >>

Kết quả 1 - 10 của 43
| Giới thiệu | Trang chủ | Tin tức | Nhắn tin | Diễn Đàn | Liên lạc |
Ban biên tập : Trần Văn Minh - Trưởng ban. Ngô trọng Đức - Phụ trách kỹ thuật
Trần Minh Cảnh – Biên tập viên Vũ Hùng Cường – Biên tập viên
Liên hệ :buichu@buichu.net