android mobil gas station locator huntington park mobile spy free download tamil songs divx yahoo stat tracker app android logiciel télécharger pc spy mobistealth monitoring software

Máy tính bảng Máy tính bảng giá rẻ

dao tao ke toan

| Chúc Mừng Cộng Đoàn | Tin tức | Thư đi, tin lại | Diễn đàn | Tâm tình | Giới thiệu | Góc vui cười. |
 

Home
Bùi Chu Ngày Nay
Bùi Chu Ngày Xưa
Những Người Đáng Nhớ
Kể Chuyện Ngày Xưa
Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Giáo Dục Con Cái
Sức Khỏe
Chúc Mừng
Chia Buồn
Trang Thơ
Sống Đạo Giữa Đời
Tin Mừng
Chuyện bốn phương
Trang đặc biệt.
Hình ảnh về Bùi chu
Tuổi trẻ hôm nay

 

Lượt người truy cập

 

Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Lịch sử Bùi chu bài 1 (MINH TRẦN)

(Bài này viết năm 2002) Đưa lên mạng 3/7/2005.

Bùi chu sắp sửa bước vào cái tuổi năm mươi, hay nói cách khác thì Bùi Chu đang chuẩn bị đón mừng 50 năm ngày thành lập trại hay giáo xứ. Nhìn Bùi Chu ngày một sầm uất, lớn mạnh và phát triển   

 

Xem tiếp...
Tiểu sử GX Bùi Chu. Bài 10.

Năm 2005. Kỷ niệm 50 năm thành lập hội.

Xem tiếp...
Tiều sử Giáo xứ Bùi Chu. Bài 9.

Các hội đoàn.

Hội chăm sóc bệnh nhân.

Xem tiếp...
Tiểu sử Giáo xứ Bùi Chu. Bài 8.

Phần bổ túc.

Xóm Nam.

Chúng tôi không dám có ý gì về việc kỳ thị hay phân chia Nam, Bắc. Nhưng thực tế là ở Bùi chu có tới 5% dân số không phải là Thiên Chúa giáo, mà phần đông trong số họ là dân Miền Nam, họ sống ở đây từ trước khi có người Miền Bắc di cư vào, từ những năm 1952 lận.

Xem tiếp...
Tiểu sử Giáo xứ Bùi Chu. Bài 7.

16:- Riêng tư với Bùi Chu:

Xem tiếp...
Tiểu sử Bùi Chu bài 6.

13:- Văn Nghệ:

Những ngày đầu lập trại, đời sống và các sinh họat rất linh động và vui vẻ. Khi đã ổn định đời sống. Sau các ngày làm việc, các đoàn thể Thanh thiếu niên, nam, nữ hay thiếu nhi sinh hoạt rất sôi nổi và xôm tụ.

Xem tiếp...
Tiểu sử Bùi Chu bài 5.

10:- Công Nghiệp Và Thủ Công Nghiệp:

Bùi Chu cũng còn có một vài công việc kiếm sống nhờ vào đất như: Khai thác đá tổ ong tại khu nằm sau khu trường học Minh Ðức, do nhóm ông Tạ Văn Sắc gốc quê Liêu Hải có nhà tại khu vực này đứng ra tổ chức. Bằng thủ công, họ đào, cuốc những tảng đá lớn bán lại cho những nhà thầu xây dựng đường xá.  Cũng nhờ vào nguồn tài nguyên sẵn có của đất nữa là khai thác sạn trắng (sỏi) ở khu vực Suối Cúng, nơi mà nay thuộc Ấp Tân Thành.  Và cao lanh được khai thác ở khu đầu nguồn Suối Cúng.

Xem tiếp...
Tiểu sử Bùi Chu 4.

8:- Nông Nghiệp:

 Ðồng Sông Mây ngoài khả năng cung cấp lúa gạo cho dân, nó còn là nguồn cung cấp một lượng lớn tôm, cá khi mùa mưa đến, cứ sau một trận mưa lớn, người dân có thể thu vào hàng tấn cá tôm, còn cua rốc, cơ man nào là cua rốc. Gớm không biết ở đâu ra mà cua nhiều thế? 

Xem tiếp...
Tiểu sử Bùi chu 2 (MINH TRẦN )

4:- Lãnh Ðạo Và Tổ Chức:

Vì là ấp với dân số 95% theo đạo Thiên Chúa, nên vai trò của chính quyền dân sự lúc đầu không mấy nổi bật, mọi sinh hoạt thường do cha xứ lo toan mọi sự cho dân, Trưởng ấp chỉ lo giao dịch với chính quyền cấp trên và giữ gìn an ninh trật tự. Sau này, do nhu cầu cải tổ hành chánh. Ban ấp với nhiều quyền hạn, trách nhiệm và quyền lợi hơn nên sinh hoạt mới nổi bật lên, khi được giao phó để xây dựng các công trình cộng đồng trong ấp.

Xem tiếp...
Tiểu sử Bùi chu 3 (MINH TRẦN)

6:- Giáo Dục:

Những ngày đầu lập trại. Có ba dãy nhà được dựng để làm lớp học cho con em dân trong trại. Nổi tiếng có thầy giáo Cộng, thầy giáo Luyện. Một nằm ngay trong khuôn viên nhà thờ, sau này dùng làm hợp tác xã dệt, sau năm 75, thì lại được dùng làm lớp học, và nay sau khi bị hỏa hoạn cháy rụi, ngôi nhà trên không được xây dựng lại nữa.  Dãy thứ hai nằm sau núi Ðức Mẹ bây giờ, tức khu nhà anh em Phúc, Lộc, Khang, Hải đang ở. Dãy thứ ba nằm phía tây bên tay trái nhà thờ và  gần nhà ông Luyện.

Xem tiếp...
| Giới thiệu | Trang chủ | Tin tức | Nhắn tin | Diễn Đàn | Liên lạc |
Ban biên tập : Trần Văn Minh - Trưởng ban. Ngô trọng Đức - Phụ trách kỹ thuật
Trần Minh Cảnh – Biên tập viên Vũ Hùng Cường – Biên tập viên
Liên hệ :buichu@buichu.net