android mobil gas station locator huntington park mobile spy free download tamil songs divx yahoo stat tracker app android logiciel télécharger pc spy mobistealth monitoring software

Máy tính bảng Máy tính bảng giá rẻ

dao tao ke toan

| Chúc Mừng Cộng Đoàn | Tin tức | Thư đi, tin lại | Diễn đàn | Tâm tình | Giới thiệu | Góc vui cười. |
 

Home
Bùi Chu Ngày Nay
Bùi Chu Ngày Xưa
Những Người Đáng Nhớ
Kể Chuyện Ngày Xưa
Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Giáo Dục Con Cái
Sức Khỏe
Chúc Mừng
Chia Buồn
Trang Thơ
Sống Đạo Giữa Đời
Tin Mừng
Chuyện bốn phương
Trang đặc biệt.
Hình ảnh về Bùi chu
Tuổi trẻ hôm nay

 

Lượt người truy cập

 

Suy gẫm.
YÊU MẾN THÁNH THỂ (18-6-06.)

YÊU MẾN THÁNH THỂ

Đầu năm 1992, tôi bắt đầu thăm viếng các bộ lạc ở Oro, Siguf, Tafad, nằm trong thung lũng Odab bên Papouasie, thuộc Đại-Dương-Châu. Chúng tôi đến giáo xứ lớn Onongé.
Vào buổi sáng thứ hai, tôi rời Siguf tiến về Oro. Tôi dự định ở lại đây một tuần để viếng thăm và ban các bí tích cho các tín hữu. Tại làng Oro 400 dân, có 82 người trẻ được cắp sách đến trường. Trong số trẻ lại có 16 trẻ trai và trẻ gái cộng với vài người lớn, chuẩn bị rước lễ lần đầu.
Sáng hôm ấy - vai mang bị hành lý - tôi tiến về Oro, lần theo đường làng đầy cỏ và ướt át. Đang đi, bỗng cậu bé Adigai Vénansio xuất hiện. Cậu bé vui mừng chạy đến bên tôi và nói:
- Cha đưa bị cho con mang.
Cả hai vui vẻ tiến về Oro. Chẳng bao lâu sau, một nhóm 6-7 trẻ đi học ở Oro lại nhập vào. Chúng tôi hăng hái tiến bước.
Vừa đi tôi vừa hỏi:
- Này Vénansio, Chúa Nhật tới con sẽ rước lễ lần đầu. Được rước lễ lần đầu rồi, có gì đổi khác nơi con không?
Đang đi Vénansio bỗng đứng hẳn lại. Cậu bé đăm đăm nhìn tôi rồi trả lời:
- Thưa Cha, Đức Chúa GIÊSU và con, chúng con sẽ trở thành MỘT!
Câu trả lời làm tôi cảm động và vui mừng. Không ngờ cậu bé nhà quê đơn sơ chất phác đã hiểu đúng ý nghĩa của bí tích Thánh Thể và tầm quan trọng của việc rước lễ lần đầu. Chúng tôi Linh Mục, cử hành bí tích Thánh Thể mỗi ngày, chúng tôi dâng Mình và Máu Thánh Đức Chúa GIÊSU cho THIÊN CHÚA CHA để cầu xin ơn cứu độ cho toàn thế giới. Chính chúng tôi phải sống linh đạo mà bé Adigai Vénansio đã tìm ra, thật giản dị, nhưng vô cùng sâu xa: Đức Chúa GIÊSU và con, chúng con là MỘT.
Câu nói của cậu bé cũng gói trọn tâm tình đạo đức của người dân Papouasie đối với bí tích Thánh Thể. Trong cuộc đời truyền giáo tôi kinh nghiệm rằng: lòng sùng kính Thánh Thể Đức Chúa GIÊSU là phương thế tuyệt hảo nhất để tăng cường Đức Tin.
”Đức Chúa GIÊSU và con, chúng con là MỘT”. Một khi sống đúng chân lý này, tín hữu Công Giáo sẽ thường xuyên đến kính viếng Đức Chúa GIÊSU, ẩn mình trong Thánh Thể, ngự nơi Nhà Tạm. Sự hiện diện thật sự của Đức Chúa GIÊSU trong Bí Tích Thánh Thể là suối nguồn tình yêu và ơn thánh, có sức mạnh biến đổi tâm lòng con người.
Đó cũng là lý do thúc đẩy các tín hữu Công Giáo, sống nơi vùng đồi núi xa xôi hẻo lánh, đã đi bộ suốt 4-5 ngày - vừa đi vừa về - để có thể tham dự một Thánh Lễ và lãnh nhận bí tích Giải Tội.
Những làng không có Linh Mục thường xuyên đến dâng Thánh Lễ và ban bí tích Giải Tội, các tín hữu cất giữ Mình Thánh Chúa để kính viếng, thờ lạy và lãnh nhận vào mỗi Chúa Nhật, khi họ tụ họp nhau để cử hành Phụng Vụ Lời Chúa.
(Chứng từ của Cha Eugène Sourisseau, Thừa Sai Thánh Tâm, người Pháp).
... ”Thật, Thầy bảo thật anh em: Nếu anh em không ăn Thịt và uống Máu Con Người, anh em không có sự sống nơi mình. Ai ăn Thịt và uống Máu Thầy, thì được sống muôn đời, và Thầy sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì Thịt Thầy thật là của ăn, và Máu Thầy thật là của uống. Ai ăn Thịt và uống Máu Thầy, thì ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy” (Gioan 6,52-56).
(”Annales d'Issoudun”, Juin/1995, trang 205-206).(Radio Vatican)

Sr.Jean Brechmans Minh Nguyệt

 

| Giới thiệu | Trang chủ | Tin tức | Nhắn tin | Diễn Đàn | Liên lạc |
Ban biên tập : Trần Văn Minh - Trưởng ban. Ngô trọng Đức - Phụ trách kỹ thuật
Trần Minh Cảnh – Biên tập viên Vũ Hùng Cường – Biên tập viên
Liên hệ :buichu@buichu.net