android mobil gas station locator huntington park mobile spy free download tamil songs divx yahoo stat tracker app android logiciel télécharger pc spy mobistealth monitoring software

Máy tính bảng Máy tính bảng giá rẻ

dao tao ke toan

| Chúc Mừng Cộng Đoàn | Tin tức | Thư đi, tin lại | Diễn đàn | Tâm tình | Giới thiệu | Góc vui cười. |
 

Home
Bùi Chu Ngày Nay
Bùi Chu Ngày Xưa
Những Người Đáng Nhớ
Kể Chuyện Ngày Xưa
Lịch sử Giáo Xứ Bùi Chu
Giáo Dục Con Cái
Sức Khỏe
Chúc Mừng
Chia Buồn
Trang Thơ
Sống Đạo Giữa Đời
Tin Mừng
Chuyện bốn phương
Trang đặc biệt.
Hình ảnh về Bùi chu
Tuổi trẻ hôm nay

 

Lượt người truy cập

 

Một Bác Sĩ sản khoa trẻ người Việt, trở thành linh mục Dòng Tên Úc Châu

Melbourne & Nam Úc -- Lúc 10 giờ sáng, thứ Bảy ngày 8/7/06. Thầy Martin Đinh Trung Hòa SJ đã chính thức thụ phong linh mục do ĐGM Chris Prowse phụ tá TGP Melbourne đặt tay truyền chức tại nhà thờ Thánh Í Nhã Dòng Tên, vùng Richmond, Melbourne. Rất đông giáo dân Việt Nam đến tham dự.

Tân LM Đinh trung Hòa

Tân linh mục Martin Đinh Trung Hoà SJ đã dâng Thánh Lễ mở tay và tạ ơn tại 2 nhà thờ có đông người Việt là: Cộng đoàn Gioan Hoan, Collingwood, Melbourne vào lúc 9 giờ sáng nay, Chúa Nhật 9/7/06 và Thánh Lễ lúc 3 giờ chiều cùng ngày tại nhà thờ Thánh Giuse Springvale, Melbourne.
Vị tân linh mục có một quá trình cuộc đời rất đáng chú ý và vì thế chúng tôi xin được mạn phép ghi lại đôi dòng như sau để cũng mong khuyến khích nhiều bạn trẻ khác, dù trong bất cứ hoàn cảnh cuộc sống nào cũng có thể đáp lại lời mời gọi của Chúa.
Thanh niên Martin Đinh Trung Hòa vượt biên đến Úc năm 17 tuổi, sau đó anh ghi tên theo học lại trung học tại Melbourne. Hòa là một học sinh học giỏi, ít nói, tính tình nhu mì và hiền từ với cặp kính cận trông rất thư sinh.

Mãn trung học, Hòa thi đậu Tú tài với điểm rất cao. Vượt qua khóa thi tuyển vào đại học, Hòa được trường Đại Học Mornash, Melbourne nhận cho theo học phân khoa y khoa.
Theo như Hòa tâm sự và chia sẻ với bạn hữu cùng cộng đoàn Dân Chúa, thì trong thời gian chàng Hòa học ngành y khoa, là sinh viên nên Hòa đã có người yêu. Một ý trung nhân đã yêu thương nhau khỏang 3, 4 năm. Hai cô cậu đã làm đám hỏi và chờ ngày kết hôn.
Năm 1993, Hòa tốt nghiệp Bác Sĩ y khoa và được nhận vào làm trong bệnh viện

Melbourne ngay sau đó. Cánh cửa công danh, sự nghiệp và tình yêu đang mở rộng thênh thang. Thế nhưng tâm hồn Hòa lúc nào cũng bất ổn, xao động và trống vắng không thể tả được, hình như đang thiếu thốn, khát khao một điều gì đó. Gia đình cũng chẳng hiểu Hòa là người như thế nào?. Mỗi lần bàn đến chuyện hôn nhân thì Hòa lơ là, làm người yêu phải chờ đợi lâu, khổ sở, cô ta đâm chán nản. Hòa xin người yêu cho khất lại cuộc hôn nhân và đi tìm cho bằng được một câu trả lời.
Năm 1995 nhân dịp chuyến về thăm quê hương Việt Nam, Hòa ra Vũng Tàu leo lên núi viếng tượng Chúa Giêsu, rồi chàng chui vào bên trong tượng Chúa, leo lên những bậc thang. Khi đang bước lên các bậc thang thì chợt nghe như có những tiếng vang đâu đó trong đầu của Hòa: “Ta là Đường! Ta là Đường!”. Hòa mỉm cười thú vị nghĩ rằng mình đang bước đi trên những bậc thang ở trong Chúa và tò mò tự hỏi: “Nếu Ngài là đường, thì Ngài dẫn nhân loại đi đến đâu”?

Thế rồi Hòa tiếp tục leo nốt các bậc thang còn lại, khi lên đến bậc thang nơi vai của Chúa, thì chàng ngẩng mặt lên thấy một bầu trời trong xanh, Hòa chợt hiểu và tự nghĩ: "Chúa sẽ dẫn ta về Trời với Chúa Cha". Chàng vội vàng lùi bước xuống nhanh dưới chân Chúa và chạy ra ngoài một quãng xa, nhìn lại rồi thốt lên: “Trời ơi! tất cả đây là sự thật” . Từ đó Hòa đặt trọng tâm vào niềm tin vững mạnh nơi Chúa và cầu nguyện liên lỷ cho con đường đang tìm kiếm. Hòa đặt câu hỏi với Chúa: “Chúa ơi! Chúa muốn con làm gì? Chúa muốn con đi đâu, con sẽ theo đó”.
Nhưng mỗi khi chàng nghĩ về hôn nhân, thì cảm thấy như có một cánh cửa đóng xầm trước mặt. Vậy mà khi suy nghĩ về đời sống tu trì, thì tâm hồn trở nên an bình, có niềm vui và sự sống. Thế rồi chàng Bác sĩ trẻ tuổi này luôn bỏ ra nhiều thì giờ để tham dự các khóa tĩnh tâm và nao nức tìm đến gần Chúa. Có một lần Hòa gặp Cha Linh Hướng, để xin Ngài hướng dẫn, Cha nói: “Hòa như một con bò, hì hục sau cánh cổng, đang tìm lối thoát” . Cha Linh Hướng hỏi Hòa: “Con đang tìm gì”?. Hòa trả lời: “Con muốn đi tìm Chúa Giêsu” . Cha hỏi lại: Chúa Giêsu là ai? Chàng đáp: Chúa Giêsu là Thiên Chúa xuống thế cứu chuộc con người. Cha linh hướng nghiêm trang nói: “Không phải! Chúa Giêsu là người, và con càng trở thành người bao nhiêu, con càng trở nên giống Chúa bấy nhiêu”
Sau đó Hòa quyết định xin gia nhập Dòng Tên tại Úc. Qua những tháng năm Hòa vừa là một Bác Sĩ trong bệnh viện, vừa phải vào đại học trau dồi, triết, thần học và kinh thánh cho con đường tu học.
Vào năm 1999 và năm 2001, thầy Đinh Trung Hòa đã hai lần tình nguyện sang Đông Timor, nhập với nhóm y tế Hồng Thập Tư Úc Châu để giúp các nạn nhận chiến tranh và nghèo khó tại đây. Nhìn thấy những cảnh khó nghèo, bần cùng và bất hạnh của những người đang tỵ nạn Đông Timor, Bs Hòa cảm nhận được là mình cần phải dấn thân phục vụ Chúa qua những nạn nhân này.

Cuối năm 2005, trong thánh Lễ truyền chức Phó Tế cho thầy Martin Đinh Trung Hòa SJ, một linh mục đã giới thiệu thầy Hòa là một vị Bác Sĩ sản khoa đã từng giúp các Sản Phụ sinh sản: “Mẹ tròn con vuông” thì cả nhà thờ vỗ tay cười như nắc nẻ. Nhiều Sản phụ đã xì xèo: “Eo ơi! mình mà có bầu, ai mà dám đến khám cha Hòa”.

Thiên Nam, Úc Châu

 

| Giới thiệu | Trang chủ | Tin tức | Nhắn tin | Diễn Đàn | Liên lạc |
Ban biên tập : Trần Văn Minh - Trưởng ban. Ngô trọng Đức - Phụ trách kỹ thuật
Trần Minh Cảnh – Biên tập viên Vũ Hùng Cường – Biên tập viên
Liên hệ :buichu@buichu.net